HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC CHÁU LỚP LÁ TRƯỜNG MN TAM LẬP

bo doidoi 3doi 4doi 7do 5doi 2Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 với nhu cầu thực tế tạo nhiều cơ hội cho trẻ được thăm quan, trải nghiệm thực tế. Sáng ngày 18/03/2024, trường Mầm non Tam Lập Mầm Non Tam Lập đã tổ chức cho 53 cháu lớp Lá thăm quan doanh trại bộ đội tại Tiểu đoàn đặc công D60. Với mong muốn cho trẻ được tham quan, trải nghiệm thực tế và để các bé có nhiều tình cảm, gắn bó, yêu thương đối với người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt của các chú bộ đội, nâng cao nhận thức và giáo dục trẻ biết tôn vinh phẩm chất tốt đẹp của các chú bộ đội cụ Hồ. Từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đúng 7h30 phút sáng ngày 18/03/2023, cô và trẻ đã tập trung tại sân trường, sẵn sàng cho chuyến đi. Cảm xúc bồi hồi, ngóng trông, niềm háo hức mong chờ thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các bạn nhỏ, những tiếng cười, tiếng nói vui vẻ trong suốt con đường tới thăm quan doanh trại bộ đội. Những cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi đến nơi các bé được nhìn thấy các chú bộ đội chào đón niềm nở với nụ cười tươi tắn trên môi. Một không khí thật ấm áp, cởi mở như tạo thêm động lực cho cô và trò. Để thể hiện tình cảm mến yêu đối với các chú Bộ đội, các bé đã biểu diễn một tiết mục vô cùng đặc sắc, đó là màn đồng diễn “Con cào cào” và điệu nhảy hiện đại làm cho các chú vô cùng thích thú và đề nghị được cùng biểu diễn với các bạn nhỏ. Trong buổi tham quan trẻ được trải nghiệm thực tế nơi làm việc, học tập, rèn luyện của các chú bộ đội, được các chú chia sẻ về cuộc sống và những ngày rèn luyện trong quân đội, trẻ học được tính kỷ luật, nề nếp và hiểu được giờ giấc sinh hoạt của các chú bộ đội. Trẻ được các chú kể về những truyền thống anh hùng, đấu tranh, sự hy sinh giành độc lập của các thế hệ cha anh, được tham quan phòng truyền thống, phòng luyện tập quân sự, phòng ăn, phòng ngủ… của các chú. Đặc biệt, trẻ được xem các chú luyện tập, duyệt binh, được xem cách gấp chăn màn, sắp xếp đồ dùng cá nhân, chăm sóc vườn rau tăng gia sản xuất,… Những hình ảnh này lâu nay trẻ chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Hôm nay đây khi tất cả là hiện thực, trẻ không khỏi ngạc nhiên và háo hức. Điều này được thể hiện rõ qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những câu hỏi ngây thơ của trẻ. Đến thăm các chú các bé rất hân hoan và còn tặng hoa cho các chú và vẽ những bức tranh sinh động để tặng các chú làm kỉ niệm. Nhân dịp này, thay mặt nhà trường cô Nguyễn Mộng Thu Thu Nguyễn – BTCB- Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường chúc các chiến sĩ trong đơn vị sức khỏe, luôn vững vàng phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; giữ gìn và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới; cùng đoàn kết thi đua phấn đấu, rèn luyện, cống hiến sức lực, trí tuệ xây dựng đơn vị vững mạnh trong những năm tiếp theo. Dưới đây là một số hình ảnh và video của buổi tham quan doanh trại bộ đội: