Trường Mầm non Tam Lập tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Sáng ngày 23/7, Trường Mầm non Tam Lập huyện Phú Giáo tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đến dự buổi lễ có Bà Dương Anh Thi – Chuyên viên mầm non Sở GDĐT Bình Dương; BàTrần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo; ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo, ông Trương Quốc Huy, phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bà Tô Cẩm Nhung– Bí thư Đảng ủy Xã Tam Lập; Ông Nguyễn Anh Vũ – Chủ tịch UBND Xã Tam Lập cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn Xã Tam Lập, Ban giám hiệu các trường mầm non trong huyện; Đơn vị kết nghĩa Kho K9, D60… cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

(Bà Dương Anh Thi – Chuyên viên mầm non Sở GDĐT Bình Dương tặng quà chúc mừng tại buổi lễ)

(Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ)

TPV_5445

(Ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo tặng quà chúc mừng nhà trường)

TPV_5448

Bà Tô Cẩm Nhung– Bí thư Đảng ủy Xã Tam Lập tặng hoa chúc mừng nhà trường)

(Một số tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh)

TPV_5372 TPV_5290 TPV_5390 TPV_5311 TPV_5412 TPV_5291

Trường Mầm non Tam Lập nằm trên địa bàn Xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Trường được thành lập từ ngày 30 tháng 8 năm 2004 theo Quyết định 88/QĐ-UB và đến nay được đổi tên thành Trường Mầm non Tam Lập theo quyết định số 472/QĐ-UB ngày 17 tháng 8 năm 2016 của Uỷ ban nhân dân huyện Phú Giáo. Những năm qua, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo và các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

TPV_5486

(Lãnh đạo Sở GDĐT, UBND huyện trao quyết định và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường và địa phương)

TPV_5498

(Đại biểu, lãnh đạo khai trương biểu trưng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2)

Năm học 2019-2020 trường được đầu tư đầy đủ cơ sở sở vật chất mới nhằm đáp ứng tốt cho các hoạt động giáo dục. Trường có tổng diện tích khuôn viên rộng 17.356m2. Các khối công trình đầy đủ và bố trí hợp lý cho công tác dạy học và công tác quản lý, đảm bảo vệ sinh môi trường và khung cảnh xanh, sạch, đẹp gồm 6 phòng học; 1 phòng dành cho hoạt động khác, 1 thể chất, 1 phòng âm nhạc; 1 khu hành chính gồm 7 phòng trong đó: 1 phòng bảo vệ, 1 phòng y tế, 1 văn phòng, 1 phòng HT, 1 phòng PHT, 1 phòng quản trị hành chính, 1 phòng lưu trữ hồ sơ tiện nghi sinh hoạt đầy đủ cho trẻ trong ngày. Trang thiết bị đồ dùng đồ chơi khá đầy đủ, nhằm đáp ứng được nhu cầu dạy và học của giáo viên cùng các cháu học sinh toàn trường trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới hiện hành.

Trường có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 25 người, 100% có trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Số giáo viên dạy lớp là 14, trong đó 13/14 (tỷ lệ 92.86%) giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Toàn trường có 6 lớp học với tổng số học sinh là 140/75 nữ.  Về công tác phổ cập giáo dục mầm non, hàng năm nhà trường đã tiến hành điều tra rà soát hồ sơ phổ cập giáo dục mầm non đúng độ tuổi đúng thời gian quy định, kết quả hằng năm đều đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi tỷ lệ 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Phú Giáo chúc mừng kết quả mà các CBGVNV nhà trường đã phấn đấu đạt được, đồng thời ghi nhận sự quan tâm hiệu quả đến công tác giáo dục của địa phương, yêu cầu lãnh đạo nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc xây dựng đội ngũ, tổ chức tốt các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc  và giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của cô và trẻ.

TPV_5505

(Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ)

Với những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, Trường Mầm non Tam Lập đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương quyết định tái công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2. Đây sẽ là động lực to lớn để tập thể CBGVNV Trường Mầm non Tam Lập tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới./.